Middle 522e73f7c27083f36f6acf74ac4a7525

Tạo Một Khu Vườn Theo Phong Cách Trung Đông Có Khó ?

Các nước Trung Đông thường có những khu vườn vô cùng đẹp và đặc trưng, đa phần các thiết kế của họ được họ lấy cảm hứng từ chính khu vườn của họ.
Họ có xu hướng làm theo những quy định hết sức ngắn gọn và giản đơn, khái niệm thiết kế sân vườn của họ là tập trung chủ yếu vào nước và bóng mát. Những khu vườn của họ thường có nghĩa là đại diện của thiên đường. Để tái tạo lại khu vườn có thiết kế Ba Tư hay Hồi Giáo riêng của bạn, bạn hãy bắt đầu với một ít nghiên cứu đầu tiên, và sau đó cố gắng để tạo một số tính năng mà bạn thích nhất để phù hợp trong phạm vi của vườn hiện có của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp và hướng dẫn cho bạn cách lập kế hoạch cũng như cách bắt đầu tạo cho mình một khu vườn tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Trung Đông.

- Lưu ý: Các thuật ngữ "tiếng Ả Rập, Hồi giáo, hoặc Ba Tư" được sử dụng rộng rãi trong suốt bài viết này để thể hiện giai đoạn lịch sử rộng phát triển của phong cách vườn Trung Đông. 

Các bước:

Bước 1:

Hình ảnh nghiên cứu và kế hoạch của các thiết kế vườn ấn tượng sẽ truyền thêm cảm hứng cho bạn. Những đề nghị nghiên cứu sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy những ví dụ tốt nhất của Ba Tư, Hồi giáo, hoặc những khu vườn phong cách Ả Rập:
 


• Có được cuốn sách về đề tài này: Sách làm vườn tốt sẽ thường chứa nhiều hình ảnh đầy cảm hứng: trong đó có các cách bố trí, kiểu dáng, màu sắc,..v.v, và sẽ giải thích các nguyên tắc tại sao bạn nên sắp xếp như vậy với tổng quan ngắn gọn. Bạn hãy đến thư viện địa phương của bạn, hoặc tiệm sách yêu thích của bạn để tìm các tài liệu liên quan.
• Kiểm tra trực tuyến: Internet có một loạt các hình ảnh, nhưng bạn cần phải nhận thức được rằng đa số các hình ảnh thường sẽ kết thúc với những khu vườn thường được biết đến nhiều hơn, cụ thể là, Alhambra, Taj Mahal, và Generalife. Cũng có nhiều hình ảnh đẹp khác của những khu vườn nổi tiếng hơn được nâng cấp sau này không được cập nhật trên internet, do đó, bạn có thể không tìm được như đúng với hình thức ban đầu như bạn mong muốn, do đó điều kiện tìm kiếm tốt bao gồm : "thiết kế vườn Hồi giáo", "thiết kế sân vườn Ba Tư", và "thiết kế vườn Ả Rập".
• Nếu bạn đủ nguồn tài chính, đủ khả năng thì bạn nên đi du lịch. Thăm các nước như Ấn Độ, Iran, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ,..v.v, để tìm thấy những khu vườn phù hợp với mong muốn của bạn. Khi đến thăm các khu vườn, bạn nên chụp ảnh nhiều góc độ khác nhau để giúp bạn sao chép ý tưởng yêu thích của bạn trong khu vườn riêng của bạn sau này.
• Nếu bạn có bạn bè sống ở những nước như: Ả Rập, Hồi giáo, hoặc Persian, ..v.v. Bạn nên nhờ họ gửi cho bạn hình ảnh và sách làm vườn. Thậm chí nếu bạn không thể đọc được ngôn ngữ, hình ảnh thì những hình ảnh trên cũng rất hữu ích trong việc lập kế hoạch của bạn.

Bước 2:
Bạn nên kiểm tra sự phù hợp của khí hậu với khu vườn của bạn. Nếu bạn sống trong một môi trường có khí hậu nóng, thì việc thiết kế khu vườn có nhiều cây lớn, có tán lá to và có nhiều bóng dâm sẽ là một giải pháp tốt cho vị trí của bạn, như các ngôi nhà hay nhà máy được tìm thấy trong một khu vườn Ba Tư hay Hồi Giáo thường ẩn dưới bóng dâm của những tán cây lớn. Để giúp cho bạn và những người thân của bạn luôn có một luồng không khí mát mẻ, thoải mái, giúp bạn thư giãn, hay giải tỏa áp lực.
 

• Trong khi khí hậu lạnh bạn có thể làm việc khá tốt, bạn không cần phải có quá nhiều cây tre bóng râm như bên khí hậu nóng nhưng khu vườn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách kết hợp màu sắc của các loại cây hoa khác nhau để cảnh quan khu vườn của bạn luôn đẹp kể cả trong giai đoạn thời tiết lạnh hơn.

Bước 3:
Hãy xem xét các đặc điểm chung của việc thiết kế sân vườn theo phong cách Ả Rập, Ba Tư đó là chú trọng tới 2 yếu tố bóng dâm và nước. Trên tổng thể, những đặc điểm trên phản ánh:
•  Sử dụng tán cây giữ mát: Một trong những đặc điểm trung tâm của phong cách vườn ở Trung Đông là tạo ra bóng râm để giữ mát mẻ, như một cách để đối phó với khí hậu nóng.
 

• Tường có hình dạng và kiểu cách quy định: Những khu vườn thường có tường bao quanh và tường là nơi phân cách giữa các khu vực khác nhau, tường của khu vực tư nhân  thì thường ít gắn với cảnh quan bên ngoài, ngoài các bức tường. Hiện nay chúng ta có thể sử dụng những bức tường như một mảng đặc trưng của thiết kế vườn làm cho điều này trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho việc sửa chữa các sân vườn hiện đại.
 

• Các tính năng nước: Lấy cảm hứng từ phong cách vườn của Trung Đông thì nước là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu, nước luôn được đặt ở vị trí của trung tâm khu vườn.
 

• Cách sắp xếp sạch đẹp, màu sắc rực rỡ: Những khu vườn thường được trình bày và sắp xếp theo quy luât, sạch sẽ và màu sắc rõ nét.
 

• Gạch lót nền: Họ thỉnh thoảng sử dụng gạch mosaic phức tạp để tăng thêm độ tinh tế và sang trọng của khu vườn.
 

• khoảng đất trồng hoa: Những khu vườn có phong cách giường thì khu vườn sẽ có một khoảng đất trống dùng để trồng hoa hoặc đặt một cái giường dài dùng để nghỉ ngơi.
 

• Chính thức hoặc không chính thức: phong cách vườn này có thể vừa bảo thủ và vừa tinh tế, hay thư giãn hơn. Lựa chọn là do chính sở thích của bạn.
 

• archways: Bạn có thể thử qua phong cách này cho khu vườn của bạn vì nó giúp khu vườn của bạn nhìn vô cùng ấn tượng với lối kiến trúc vườn châu âu xưa, nó có thể được làm từ  những cột gỗ nhỏ và  được hỗ trợ kết xuất của các loài cây, hoa leo tạo cho chúng xuất hiện như thể được làm từ các công trình đá.
 

• Phong cách vườn Symmetrical: Symmetry là một phong cách vườn được yêu cầu thường xuyên. Vì nó là một phong cách vườn khá là thú vị và có thể thỏa mãn được yêu cầu của những người khó tính nhất.
 

Bước 4:
Quyết định bổ sung các loại cây hoa cảnh vào trong thiết kê khu vườn của bạn. Nhiều khu vườn hiện đại hay vườn Hồi giáo truyền cảm hứng nên có thêm hàng rào là các loại cây hoa cảnh được cắt gọn gàng, tinh tế giống như một bức tường. Một số loài cây để xem xét bao gồm:
 •  Cây hoa râm bụt có thể thay thế cây Myrtle của các nước Trung Đông để thay thế làm hàng rào vì nó có vẻ đẹp rất đa dạng với nhiều màu sắc cùng với khả năng chịu môi trường tốt.
 

• Cây quất gia bì có thể thay thế cây chanh chuẩn bên các nước hồi giáo vì nó là một lựa chọn không tồi khi cây có cả trái ngọt và hoa thơm.
 

• Cây Tùng có thể thay thế cho cây Bay của bên các nước Trung Đông vì chúng là một sự bổ sung vô cùng lý tưởng bởi nó không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà ngoài ra nó còn rất phù hợp với phong cách khu vườn theo phong cách Trung Đông của bạn.
 

• Bạn có thể sử dụng các loại chậu hoa, cây cứng cáp như: hoa hồng, hoa oải hương, phong lữ, hương thảo, ..v.v. Làm cây trang trí xung quanh khu vườn của bạn vì những loại cây này có tất cả các tính năng phù hợp mà bạn muốn thêm  cho khu vườn của bạn như : hương thơm, màu sắc và vẻ đẹp của khu vườn. 
 


• Tính năng cây sa mạc như agave, hoặc cây thẳng đứng chính thức khác như yuccas, có thể pha trộn tốt.
 

Bước 5:
Bạn nên thiết kế và thực hiện để cho khu vườn của bạn có một tính năng nước ở trung tâm như một cái ao, suối nhỏ, hoặc một đài phun nước nghệ thuật, ..v.v. Trong đó đài phun nước có lẽ chính là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm nước, để tạo nên sự hấp dẫn và được cho là phù hợp nhất với phong cách ban đầu.
• Kênh nước với vòi phun nước nhỏ được phổ biến trong các khu vườn ở Ấn Độ, Pakistan, và Iran.
• Thường có bốn dòng, hoặc các điểm ao ở bốn hướng. Điều này xuất phát từ cổ điển, "Chahar Bagh" bố trí, trong đó có một đài phun nước tại trung tâm của khu vườn đó chảy vào bốn kênh nước vuông góc với nhau. Bốn kênh nước có liên quan đến bốn con sông của Paradise
• Ao tròn không phổ biến trong khu vườn mang phong cách Ả Rập, Hồi Giáo. Tuy nhiên  nó còn thực sự phụ thuộc vào sở thích,  không gian hay ngân sách của bạn.
• Turquoise hoặc ngọc bích là màu gạch được sử dụng và được phối hợp thường xuyên với các tính năng nước. Nếu bạn có thể sử dụng màu này khi đặt gạch, nó sẽ phản ánh xanh xinh đẹp trong khu vườn của bạn.
 

Bước 6:
Cài đặt khảm ngói. Thường thì bạn có thể gắn khảm ngói trực tiếp vào bức tường trống hiện tại hay vị trí mà bạn muốn làm nổi bật.Bước 7:
Chọn màu sắc phù hợp. Bạn có thể sử dụng những màu sắc thường được tìm thấy trong Hồi giáo, Ả Rập, Ba Tư hay lấy cảm hứng từ thiết kế sân vườn hiện đại như là màu : hồng sẫm/ đất nung, Các màu xanh dương, màu đỏ, ..v.v . Bạn không nên quá gò bó theo bất kỳ một phong cách nào, bạn nên vận dụng tính sáng tạo và sở thích của mình để làm cho mình một khu vườn mang phong cách Hồi Giáo nhưng khác biệt và ấn tượng.
• Bạn cũng nên xem xét việc sơn màu của tường, mái vòm, để làm sao cho phù hợp với màu sắc vừa mô tả, hay việc sắp xếp các loài cây, hoa sao cho đẹp, hợp lý để phản ánh các chủ đề màu sắc.

Bước 8:
Bạn nên giành một chút thời gian để giữ cho khu vườn của bạn luôn được chăm sóc và duy trì tốt. Thời điểm nó trở nên cũ kĩ và dần bị lãng quên thì bạn hãy coi đó là một cơ hội để bạn có thể thêm những điều mới lạ và gia tăng sự quyến rũ vào khu vườn của bạn.
Nếu bạn cảm thấy nó quá phức tạp hay không có thời gian để thực hiện vậy bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi: Công ty cổ phần Anh Thăng với gẩn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình cảnh quan, phun nước nghệ thuật cộng với đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của quý khách hàng !
 


Nguồn: Anh Thang JSC

Tìm kiếm

Tin Nổi Bật

Thumb contemporary outdoor fountains  2

5 Lợi Ích Không Ngờ Của Đài Phun Nước Trong Nhà

Thumb hop s n

Cách trồng cây cực xinh cho ngôi nhà bạn bằng vận dụng tái chế

Thumb c y b ch m  ho ng t

Những loại cây cảnh trồng trong nhà hút tài lộc

Thumb web5

Phim 4D, 5D là gì ???

Thumb ffaed1c471b9a742179530c3d06bd2b9

Tìm Hiểu Về Cảnh Quan Sân Vườn Hiện Đại

Thumb anh209 f1bb6

Những mẫu vườn đẹp dành cho biệt thự

Thumb 4 cach tao khu vuon mini cho can nha cua ban  5

4 cách tạo khu vườn mini

Thumb daed4c4d6ed05f19d374757622b55a21

Cách biến một khu vườn bình thường thành một khu vườn thiền

Thumb gau

Lịch sử những món đồ chơi "chơi cả thế kỷ không chán"

Thumb asian koi pond landscaping network 8690

Bố Trí Cảnh Quan Sân Vườn Theo Phong Thủy

Thumb mo hinh 51416887464

6 kinh nghiệm khi trồng rau tại nhà

Thumb anh dep trong ngay 29 8 17

Bạn có muốn nuôi một con khủng long cảnh trong nhà ?

Thumb 84c16816f3e48b312b2508c11f0d28f4

Cây trồng trong nhà có thể tiết lộ tính cách chủ nhân ???

Thumb w1

Thiết kế đài phun nước mặt trăng

Thumb wed 7

Hướng dẫn cách tự làm một hệ thống phun nước ngoài trời mini cho khu vườn của bạn

Thumb 3. dau chau xop d185b

Cách Trồng Dâu Tây Tại Nhà

Thumb 06092012lothuytinh16 2830a

Làm Đẹp Nhà Với Lọ Thủy Tinh Cũ

Thumb 1208041343957641gocnhoxanh7

Vườn nhỏ mướt xanh

Thumb den ngu  4  61ad0

Những Mẫu Đèn Trang Trí Sáng Tạo

Thumb landscaping4

Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Sân Vườn

Thumb 1398197195 9

Vườn 'treo' thẳng đứng cho nhà hẹp

Thumb 20150615074122370

Nhà Đẹp Với Nội Thất Giản Dị

Thumb 20150522071014244

Những Gốc Cây Nở Hoa Trong Vườn

Thumb tthq banpo bridge fountain 07

Cầu Banpo Và Đài Phun Nước Cầu Vồng

Thumb 0e399a17ddf2f1147b65359c5c008d19

10 đài phun nước độc nhất vô nhị trên thế giới

Thumb 6

Làm Thế Nào Để Chọn Được Đài Phun Nước Phù Hợp ?

Thumb church courtyard fountain by fantasystock

Làm thế nào để ngăn chặn muỗi sinh sản ở đài phun nước ?

Thumb fountainideas 115

Tìm Hiểu Về Đài Phun Nước Trong Nhà

Thumb fetch a sketch 1583

Màu sắc có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Thumb 1a6771505d818d32d3ef7019c037d667

Làm Thế Nào Loại Bỏ Tảo Ra khỏi Đài Phun Nước

Thumb 522e73f7c27083f36f6acf74ac4a7525

Tạo Một Khu Vườn Theo Phong Cách Trung Đông Có Khó ?

Thumb asian koi pond landscaping network 8690

MẸO CHĂM SÓC CHO VƯỜN CỦA BẠN LUÔN XANH TỐT

Thumb a8

Bạn Biết Gì Về Những Cây Cổ Thụ Đẹp Nhất Hành Tinh

Thumb c y 3

Những loài cây kỳ lạ nhất hành tinh

Thumb a7

Các Mẹo Phong Thủy Giúp Bạn Gặp Nhiều May Mắn Cả Về Sự Nghiệp Lẫn Tiền Bạc Vào Năm Bính Thân

Thumb 9468f53f3ca8dccaf4c0414c3c4b67d7

Khám Phá Đài Phun Nước Lớn Nhất Trên Thế Giới

Thumb 3314757 f520

Nước Và Những Ứng Dụng Trong Trang Trí Nhà

Thumb dd3060e31c5ad743274b33e427ef7828

Các Loài Hoa Bạn Nên Trưng Trong Nhà Vào Dịp Tết